Thứ Sáu, 25 tháng 4, 2014

(iHay) Quây quần bên bếp nướng (barbecue) cùng những người thân yêu trong gia đình hoặc bạn bè luôn là những giây phút thật tuyệt vời. Nhưng có khi thời khắc vui vẻ đó sẽ biến thành thảm họa vì vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Hãy tuân thủ một vài nguyên tắc cơ bản dưới đây, do BBC Good Food đề nghị, để bữa tiệc nướng luôn vui vẻ:


Ảnh: Shutterstock

- Hãy để tất cả những thực phẩm dễ hư, héo trong tủ lạnh cho đến khi bạn đặt nó lên bếp. Đôi khi việc bận rộn chuẩn bị nhiều thứ khiến người ta dễ có khuynh hướng xếp sẵn mọi thứ ra đĩa và để trên bàn trong khi điều đó không thực sự cần thiết, lại còn có thể nguy hiểm cho sức khỏe.

- Tất cả các loại thịt cá phải được rã đông hoàn toàn, nếu không chúng sẽ dễ lâm vào tình trạng chín ngoài sống trong, rất dễ “quậy tưng” khi vào tới đường ruột của bạn.

- Nếu bạn vừa đụng vào thịt, cá sống thì hãy rửa tay sạch trước khi chạm vào đồ chín. Đừng để thức ăn chín vào đĩa vừa đựng thức ăn sống hoặc để chung một đĩa. Đũa gắp và các dụng cụ nhà bếp khác cho đồ chín và đồ sống cũng phải được dùng riêng.

- Hãy đảm bảo tất cả các loại thịt, cá, xúc xích... đều đã chín hoàn toàn trước khi ăn.

- Đừng đặt thực phẩm ngay chỗ ánh nắng mặt trời chiếu vào. Hãy chọn nơi có đủ bóng râm. Cũng đừng để thực phẩm ở nhiệt độ phòng hơn 2 giờ đồng hồ. Hãy luôn mang theo thùng đá cho những chuyến dã ngoại.

- Để món tráng miệng ở trong tủ lạnh cho đến khi kết thúc món chính.

- Hãy bỏ đi nước nhỏ ra từ thịt cá. Đừng dùng nó làm nước chấm.

Đoan Nhật


0 nhận xét:

Đăng nhận xét